ฉันเดินย่ำเข้าไปถามมารดาว่าคราวนี้ยัยน้ำมนต์โทรมาอ้อนให้ซื้ออะไรไปให้อีกล่ะ มารดาเพ่งดูใบหน้าผมแล้วกล่าวด้วยสำเนียงเรียบๆ แต่แฝงด้วยรังสีอำมหิตว่า ก็ใครล่ะเป็นคนไปดูหอให้น้อง แล้วจะมาโทษใครเวลาที่น้องบอกว่าในห้องขาดอะไรบ้าง นั่นไงโดนเข้าแล้วมารดาของฉันยังพูดต่ออีกว่าที่หอมีเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ แต่เจ้าหล่อนไม่มี ราวตากผ้าพับได้
เพียบไปหมด มากหลายหลายรูปแบบ และมากมายสนนราคา หลังจากชำระเงินเป็นที่เรียบร้อย ก็ต้องเอาใจแม่เพื่อเป็นการแก้มือก่อนที่ลมพายุความอยากจะฟักตัวขึ้นผมกุลีกุจอขับพามารดาออกมาหาอะไรกินกันก่อนแล้วค่อยไปหาคุณน้ำมนต์น้องสาวของผมแต่ว่าผมจะพามารดาไปกินอะไรดีล่ะ สงสัยฉันคงต้องให้เพื่อนๆ ช่วยคิดแล้วล่ะครับว่าฉันควรจะพาแม่ไปกินอะไรดี ถ้าใครมีไอเดียหรือร้านค้าที่โดนใจวัยทอง ก็อย่าลืมเข้ามาติดตามแจ้งให้ทราบกล่าวกันได้นะครับ สำหรับวันนี้ผมคงต้องขอลาก่อนไปก่อนแล้วครับ แล้วพบปะกันใหม่นะครับ ราวตากผ้าพับได้
วันนี้น่าจะเป็นวันหยุดของผมไม่ใช่เหรอ คิดว่าใช่นะ สวัสดีครับมิตรสหายชาวโซเชียลทั้งสิ้น วันนี้ผมนะโมมารายงานตัวแล้วครับ เข้าทำงานมาตั้ง 6 วันจันทร์ถึงศุกร์ วันอาทิตย์ทั้งทีก็อยากจะงีบพักให้ยาวๆ เรียกว่าอยากจะงีบตลอดวันเลยก็ว่าได้ แต่ในความจริงแล้วมันทำไม่ได้ ผมยังอยู่อยู่กับม้า แล้วก็น้องสาวอีกคนหนึ่ง น้องสาวของผมเจ้าหล่อนฉายาว่าน้ำมนต์ แม่นางเป็นน.ศ.สถาบันอุดมศึกษาปีที่ 1 และเนื่องจากเรือนอยู่ห่างไกลจากมหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยมาก น้องหญิงผมก็เลยไปเข้าอยู่อยู่หอพักครับ เมื่อวานรุ่งเช้าก่อนที่ฉันจะออกไปปฏิบัติหน้าที่น้องหญิงไลน์มาบอกว่าอาทิตย์นี้ให้ผมหาซื้อ ราวตากผ้าพับได้
ที่มีขนาดกลางๆ อีก 1 ชิ้นเอาไว้ตากผ้าในห้องหับเผื่อฝนตก ทราบครับคุณน้ำมนต์ ฉันส่งประเด็นกลับไป ผมลืมบอกไปว่าที่ๆ ผมพาแม่มาย่ำเดินแถวๆ บางนาร้านขายเฟอร์นิเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้ ซึ่งฉันก็เคยมาก้าวเดินที่นี่เป็นหนแรกเหมือนกัน ผมต้องย่างเท้าไปตามจุดต่างๆ ที่ทางห้างให้แบบแผนผังมา ผลปรากฏว่าผมสองแม่ลูกหลงสิครับ เพราะเค้าจะจัดแสดงเป็นห้องๆ แล้วผมก็จะต้องเอาไปเลือกดูแล้วจดรหัสสินค้า เพื่อไปหยิบสินค้าที่เราอยากอีกที่หนึ่ง งานเข้าอีกฉันอีกแล้วเพราะมารดาผมท่านเริ่มจะเกิดท่าทางวัยทองขึ้นมาอีกแล้ว ฉันก็เลยแก้ปมปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการเชิญชวนแม่คุยไปเรื่อยๆ แต่เหมือนฟ้าจะเห็นอกเห็นใจฉันแล้วครับ นั่นไงครับพบแล้วทีนี้ฉันพบพาน ราวตากผ้าพับได้
ที่เราประสงค์ต้องการจะซื้อหาอยู่ตรงไหน น้องสาวฉันก็ไลน์เข้ามาว่าหล่อนอยากได้ ราวตากผ้าพับได้
ไปให้เจ้าหล่อนที่หอด้วย หล่อนบอกกับม่าม้าไปแล้วด้วย ทันใดนั้นเสียงเคาะประตูรัวๆ ก็ดังขึ้น พร้อมสุรเสียงที่แสนจะชินหูชินตาดังทะลุทะลวงประตูเข้ามา เร่งให้ฉันลุกขึ้นยืนชำระล้างแต่งตัวแต่งตัว มาทานข้าวจะได้ออกไปหาซื้อ ราวตากผ้าพับได้
ให้ยัยน้องหญิงตัวแสบ ก่อนที่เจ้าของเสียงจะบุกเข้ามาถึงในห้องหับ ผมควรจะรีบลุกขึ้นยืนแล้วปฏิบัติตามคำสั่งของเธอด้วยความเร็วฉันใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีก็มาถึงโต๊ะกินข้าว หลังรับประทานอาหารเสร็จผมเห็นม่าม้านั่งอ่านเอกสารเกี่ยวกับ ราวตากผ้าพับได้
เข้าใจตรงกันนะ ครับๆ รู้แล้วครับ แล้วกระผมจะไปกันได้หรือยังครับผมไม่รอคำตอบหรอกครับ พูดจบฉันก็รีบเผ่นออกไปรอม่าม้าที่รถยนต์ ระหว่างที่ฉันกับคุณแม่กำลังเดินหาว่า ราวตากผ้าพับได้
1 ชิ้นเพราะว่าหน้ามุขที่หอพักของแม่นางมันคับแคบ แล้วก็ขอ
ราวตากผ้าพับได้ ราวตากผ้าพับได้