ที่กำหนดด้วย และจะได้ไม่เป็นข้อแม้ข้อเถียงว่าไฉนบริษัทประกันภัยไม่ยอมรับผิดชอบทั้งสิ้น ถ้าเราไม่แจ้งเขา บริษัทประกันภัยก็จะไม่สามารถทราบได้ว่าเราไปติดตั้งสิ่งไร และมีราคาเท่าไหร่ สติกเกอร์รถยนต์
สไตล์พิมพ์อิงค์เจ็ท หรือไม่ว่าจะเป็นการติด สติกเกอร์รถยนต์
ไปจากนั้นผู้เอาประกันรถหรือผู้แทนค้าขายต้องที่จะจำต้องบอกกล่าวบริษัทประกันภัย เพื่อให้ที่จะดำเนินการการระบุในกรมธรรม์ว่ามีอุปกรณ์ชิ้นใดบ้างที่นอกเหนือจากตัวรถ ที่ร.ง.ผลิตมา ซึ่งในข้อปฎิบัติของสัญญาประกันภัยรถนั้น ได้ชี้เฉพาะไว้ว่า หากผู้เอาประกันภัยหรือทางคนแทนจำหน่าย ติดตั้งเพิ่มหรือเติมให้ให้เปล่า หรือได้จัดจำหน่ายเครื่องมือเติมแต่งเพิ่ม (Accessory) ถือว่าเป็นอุปกรณ์แต่งเติมเพิ่มเติมทั้งสิ้นยกตัวอย่างอาทิเช่น ล้อแม็ก, สปอยเลอร์, เครื่องเสียง, ชุดกันขโมย, ฟิมล์กรองแสง, กรอบป้ายทะเบียน, สติกเกอร์รถยนต์
เพียงบางส่วนหรือหมด ต้องจะต้องแจ้งกับบริษัทประกันภัย ถ้าหากประสงค์ให้กรมธรรม์ครอบคลุมความเสียหายที่ปรากฏซึ่งประกันภัยรถยนต์ชั้น1 จะให้ความคุ้มครองเฉพาะวัสดุมาตรฐานจากโรงงานอย่างเดียว เพราะบริษัทประกันภัยจะรับรู้ได้จากค่ายรถยนต์ที่ประกอบขึ้นในรุ่นต่างๆเท่านั้น (ตามหลักแล้วบริษัทประกันภัยจะมิรับผิดชอบความเสื่อมเสียในส่วนสติกเกอร์ติดรถยนต์) หากไม่ได้บอกกล่าวเพิ่มไว้ล่วงหน้า การแต่งรถเพิ่มเติม ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันเพิ่มหรือไม่ ซึ่งในส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากกรมธรรม์เดิมแน่
เบี้ยประกันภัยในส่วนนี้เพิ่มขึ้นแต่ไม่มากครับ แต่กระนั้นจะเป็นประโยชน์สำหรับตัวผู้บริโภค เพราะครั้นเกิดความเสียหายกับ สติกเกอร์รถยนต์
หรือรถสูญหายก็จะได้รับการทดแทนในส่วนวัสดุและ สติกเกอร์รถยนต์
เช่นแค่ลวดลาย หรือว่าการติด สติกเกอร์รถยนต์
หลังจากที่ผู้ครอบครองรถหรือไม่ก็ตัวแทนของผู้ถือกรรมสิทธิ์รถได้กระทำการติด
สติกเกอร์รถยนต์ สติกเกอร์รถยนต์
ลายต่างๆ เป็นอาทิ ซึ่งนั่นหมายถึง ไม่ว่าจะทั้งเป็นการติด สติกเกอร์รถยนต์
ว่าด้วด้วยว่ายเหตุของการติด สติกเกอร์รถยนต์