ในยุคสมัย 50 ปีแหล่งผ่านมา แท้วิจัยทางปัญญาหาได้ค้นหาคว้าของแวดโอบเกี่ยวข้องทำให้สิ่งมีชีวิตมีพฤติกรรมที่ไม่เหมือนกันและเน้นถึงเครื่องเคราเฝ้าล้อมพร้อมทั้งการฝึกที่ทำให้เกิดการพลิกแปลงขึ้นในสมอง เพราะล้วนๆการพลิกโครงร่างก่อสร้างของสมอง เปลี่ยนสารเคมีในความคิดและเปลี่ยนงานการของสมอง ของเล่นเด็ก
พร้อมกับเวลาในการเล่นให้เข้ากับเด็ก ได้มาเล่นอย่างอิสระเสรียอมความคิดพร้อมกับจินตนาการของเด็ก2. จัดเวลาให้เด็กได้เล่นไปในสิ่งของแวดตีกระหนาบที่พร้อมและที่ส่งเสริมการเล่น ของเล่นเด็ก
ควรให้คำชี้นำนำกรุณาเหลือจนถึงเด็กต้องงานเท่านั้นและเหมาะสมดูอยู่ห่างๆ7. ควรให้ความสนใจกระตือรือร้นซักตั้งคำถาม พร้อมด้วยมีชิ้นส่วนร่วมแสดงความยินดีกับเด็กเมื่อเด็กจำต้องการ8. ไม่จำหมายความว่าต้องจัดหาของเล่นให้มากเกินไป เนื่องด้วยจะทำมอบเด็กเลือกไม่ถูกว่าจะเล่นไหนทำให้เกิดความสับสน9. เมื่อเด็กมีเรื่องสามารถในงานเล่นมากขึ้น ควรจัดสิ่งแวดประชิดและอุปกรณ์การเล่นแห่งส่งเสริมงานเล่นที่ดูดซึมซ้อนมากรุ่ง ซึ่งจะทำมอบเด็กไม่เบื่อ เกิดความชวนสู้ทาย ทำให้การวิวัฒน์ความชำนาญต่าง ๆ ในการเล่นเพิ่มมากขึ้น10. ปลุกเร้าและส่งเสริมให้เด็กรู้จักจัดแสวงหาและสืบค้นด้วยตนเอง รวมทั้งให้เด็กรู้จัก แก้ไขปัญหาในสถานการณ์การเล่นรูปแบบต่างๆ11. ในขณะเล่นควรให้เด็กได้มีโอกาสเล่นความทราบสึก ซึ่งจะดูได้จากสีหน้าพร้อมทั้งท่วงทีตา เพราะงานเล่นจะกรุณาสละเด็กแสดงออกทางอารมณ์12. ไม่ควรคาดหวังในการเล่นของเด็กว่าจะต้องบรรลุตามจุดมุ่งหมายที่ไว้ไว้13. ในเด็กที่มีข้อสงสัยลู่อารมณ์ ผู้ปกครองไม่ควรสละเด็กเล่น ของเล่นเด็ก
มอบลูกเต้าได้รับแต่งตั้งแต่แรกเกิด วิธีการเลือกควักกระเป๋าก็เหมาะคำนึงถึงองค์ต่อเรือหลัก เช่น ความปลอดภัย ทั้งปริมาตรถิ่นไม่เล็กเกินไป กระทั่งเข้าปากได้หรือสีถิ่นต้องไม่ใช้สีที่เป็นพิษภัยต่อเด็ก รวมถึงต้องดูข้อคดีสอดคล้องกับพัฒนาการยินยอมวัยของเด็กด้วยซ้ำ ตัววิชาเลขอายุแหล่งกำหนดไปด้านลัง อาจหมายความว่าหนทางหนึ่งที่ช่วยชี้ชี้นำในการตัดสินใจมีอายุพ่อแม่ผู้ปกครองได้มารูปพรรณงานเล่นที่เป็นส่งยันพัฒนาการของเด็ก1. จัดสิ่งแวดโอบ อุปกรณ์ของเล่น ของเล่นเด็ก
นี้มีบทเท้าควบคู่ไปกับการเล่นซึ่งหมายความว่าพื้นฐานของความฉลาดพรรค์สร้างสรรค์ การเล่นของเล่นแต่ละวัยจะมีพัฒนาการที่แตกต่างกันไป เช่นเดียวกับของเล่นก็จะต้องมีการเลือกสรรมอบแบ่งคล้องตามวัยของเด็กด้วยซ้ำเช่นอันเดียวกันพ่อแม่ควรเลือกซื้อ ของเล่นเด็ก
จับเป็นสิ่งแวดโอบหนึ่งที่มีบทบาทในการเร่งเร้าพัฒนาการสติปัญญา ของเล่นเด็ก
ที่เหมาะพร้อมด้วยที่ประชุมพร่างกาย จิตใจ พร้อมด้วยกระแสความสามารถในการเล่นของเด็กในขณะนั้น ของเล่นเด็ก
อย่างเหมาะสม3. ในการจัดหาอุปกรณ์ จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยให้มากแหล่งมากและมีความสมควรสมกับอายุของผู้เล่น4. ควรส่งเสริมการเล่นให้กั้นคล้องกับความสนใจของเด็ก เพราะการเล่นที่เกิดออกจากความสมัครใจ จะทำให้เด็กได้แสดงออกของความสามารถได้มาอย่างเยอะที่5. การเล่นถิ่นเหมาะสมสมควรมีความแบ่งคล้องตามลำดับขั้นของพัฒนาการทางการเล่นของเด็ก6. ผู้ปกครองควรปล่อยให้เด็กได้มาสาธิตความเก่งทำนองเต็มแหล่งในขณะเล่น ของเล่นเด็ก
ใช่ไหมการเล่นที่เร่งเร้าให้เกิดงานแลกเปลี่ยนแปลงของอารมณ์มากขึ้น14. ในเด็กเจ็บป่วย เหมาะเลือก
ของเล่นเด็ก ของเล่นเด็ก