ที่มีค้าขายเยอะแยะตามตลาดซึ่ง แก้วชงกาแฟเอง
เท่านั้น คิดซะว่าทำเพื่อให้ส่วนรวม ลงความเห็นแล้วก็คงต้องเป็นผมสินะ ไม่ยอมก็คงจะไม่ได้ เพื่อนคนหนึ่งยังเย้าแหย่ผมเลยว่าถ้าไม่คาดคิดอะไรกับคุณเมย์จะเกรงกลัวอะไร ก็แน่นอนนะเพราะช่วงนี้ผมคิดอยู่เรื่องเดียวก็คือเรื่อง
แก้วชงกาแฟเอง แก้วชงกาแฟเอง
ที่ดีไซน์กันเอง มันน่าจะเหนือกว่า แก้วชงกาแฟเอง
พวกตรงนั้นมันจะดูธรรมดาไป สู้มาช่วยกันดีไซน์จะดีกว่า ข้อนี้ผมเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับแต่จะให้ใครเป็นคนติดต่อหาคุณเมย์ดีล่ะ พอเพื่อนๆ ผมพูดจบเพียงนั้นแหละ สายตาทุกคู่ก็พากันหันมาทางผม โดยเพื่อนๆ ผมแต่ละคนก็มีเหตุผลมาสนับสนุน เช่นเพื่อนผมทุกคนสาเหตุกันในวันนี้ต่างก็มีแฟน หรือครอบครัวกันแล้ว ก็คงเหลือหลอแต่ผมที่ยังไม่มีแฟน แค่โทรหาคุณเมย์เรื่องราว แก้วชงกาแฟเอง
เดี๋ยวคุณเมย์จะหาว่าพวกผมไม่มีกิริยา มาๆ อย่างพึ่งจะคุยเรื่องงานกันตอนนี้ ผมรีบตัดบทก่อนที่จะมีใครท้วงขึ้นมาอีก กว่าจะแยกย้ายไปกันกลับก็เกือบจะมิดไนท์ ดีนะว่าที่พักของผมอยู่ไม่ไกลจากร้าน กว่าผมจะถึงห้องก็แทบจะจะตีหนึ่งแล้ว ไม่ต้องอาบแล้วน้ำท่าทอดตัวเลยดีกว่า รุ่งขึ้นจะต้องไปรบกับเพื่อนๆ ในแผนกเรื่อง แก้วชงกาแฟเอง
ผมขอเผื่อไว้ไว้ก่อน และเรื่องโทรกลับหาคุณเมย์ก็เหมือนกัน เอาไว้ก่อนแล้วกันระยะนี้ขอสนุกกับชีวิตนะครับ ส่วนมากร้านที่พวกเราไปเที่ยวกันก็จะอยู่แถวๆ โรงงานนั้นแหละครับ ที่ไม่แดกไหนไกลๆ เกรงโดนครับ ผมคงไม่ต้องบอกสาเหตุนะครับรู้ๆ กันอยู่ ระหว่างที่พวกเรานั่งถองกินกันอยู่ที่ร้านเพื่อนฝูงผมคนหนึ่งก็เอื้อนเอ่ยขึ้นมาถึงเรื่องที่พวกผมไปช่วยคุณเมย์ เป็นเหตุให้ผมคิดขึ้นมาได้ก็เลยบอกกล่าวกับเพื่อนๆ ว่าคุณเมย์เธอเป็นผู้ประดิษฐ์โรงงานรับทำเซเรมิค เพื่อนๆ ผมก็เลยหยิบยกว่าเราน่าจะทำ แก้วชงกาแฟเอง
หลังจากที่ผมสะสางงานในโรงงานเสร็จ ก็กระวีกระวาดกลับมาจัดการงานสิ่งพิมพ์ที่เคาน์เตอร์เลยครับ เพราะวันนี้เป็นศุกร์ พวกผมชายโสดก็พากันออกไปฉลองกันตามปรกติครับ ส่วนเรื่องตามหา แก้วชงกาแฟเอง
และประเทศบาหลีเท่านั้น ผมก็เลยบอกกับเพื่อนๆ ว่าถ้ายังไงพรุ่งนี้ค่อยโทรหาคุณเมย์ก็แล้วกัน เพราะว่าขณะนี้เริ่มตึงๆ แล้วเดี๋ยวจะพูดกันไม่รู้เรื่อง นี่ก็ดึกแล้วจะให้มาคุยเรื่องทำ แก้วชงกาแฟเอง
กันอีก แต่พอล้มตัวลงนอนได้ซักพักท้องมันก็เริ่มร้องซะแล้ว ไม่ไหวควรลุกขึ้นมาตามหาอะไรในตู้เย็นมาแทนความหิว เปิดตูเย็นมาดูซิว่ายังมีอะไรที่พอจะเอามาทำกินได้บ้าง ไข่ไก่ หมูสับ ผักบุ้งที่ใกล้จะกลายสภาพแล้ว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รอดชีวิตไปได้อีกมื้อหนึ่ง สงสัยว่ากินเสร็จผมคงต้องไปอาบน้ำซะแล้วจะได้สบายตัวไหนๆ ผมก็ลุกขึ้นมาแล้ว แก้วชงกาแฟเอง