มีอายุการใช้งานที่นาน มากกว่าเครื่องครัวที่ทำมาจากโลหะประเภทอื่นๆ นอกจากนั้นก็จะมีความสวยงามแวววาวของเนื้อสเตนเลส ที่ทำให้เรารู้สึกว่ามันเทศน่าใช้และดูสะอาดสะอ้านมากค่ะ แต่ค่ะ ต้องมีแต่เพราะเมื่อมีข้อดีแล้ว ก็เล็กต้องมีข้อเสียเป็นธรรมดานะคะ ซึ่งข้อเสียของมันก็คือว่า สเตนเลสจะมีค่าการนำความร้อนที่ค่อนข้างต่ำ ไม่สามารถกักเก็บความร้อนเอาไว้ได้นานๆ และมีราคาที่ค่อนข้างๆสูงค่ะ ในการรับประทานอาหาร หลายๆ คนคงชอบรับประทานแบบร้อนๆ กันใช่ไหมคะ แต่ข้อเสียของสเตนเลสอย่างที่ได้แจ้งให้ทราบไปข้างต้นแล้ว คือมันไม่สามารถกักเก็บความร้อนเอาไว้ได้นาน ดังนั้นการใช้หม้อสเตนเลสในการประกอบของกิน หม้ออาจจะไม่สามารถกักเก็บความร้อนของอาหารไว้ได้นานเท่าเทียมที่ควร หรือการตักอาหารใส่เครื่องมือเครื่องใช้ที่ทำมาจากสเตนเลส ก็เช่นกันค่ะ ดังนั้นจึงมีการนำโลหะชนิดอื่น อย่างทองแดงหรืออลูมิเนียมมาผสมเหยียบย่าง ซึ่งโลหะทั้งสองชนิดนี้ สามารถนำความร้อนได้สูง จึงเรียกได้ว่าเป็นการนำข้อสวยของวัสดุต่างๆ มาผสมกันได้อย่างลงตัว ทำให้ไ เครื่องครัวสเตนเลส
สเตนเลสยังมีชีวิตอยู่เหล็กเก่งกล้าชนิดหนึ่ง ที่หลายมนุษย์คงอยู่จะชินได้รับยินถึงแม้เธอเหมาะบัติที่กระโจนสำคัญ แบบการที่สเตนเลสนั้นเมื่อยกมาลงมาใช้คืนงานรื่นเริงจบจะไม่เป็นสนิม และไม่ผุกบินร่อนมีความทนทานทานเชื่อมงานชดใช้ชิ้นงานรุ่งเรือง และสังเกตบริสุทธิ์สวยจึงมีการชักนำสเตนเลสมาทั้งเป็นวัสดุ เพราะด้วยใช้ข้างในการผลิตสิ่งของของใช้หลาย มาก ทั้งอุปกรณ์เกี่ยวกับงานคุณหมอพร้อมด้วยการสาธารณความสำราญ ที่ใช้คืนยับยั้งในที่โรงพยาบาลพร้อมทั้งสถานที่พยาบาลทั่วๆ ไป ทั้งเครื่องมือตกเสริมแต่งเรือนสถานที่หลายชนิด รวมทั้งสิ้นแล่นข้าวของเครื่องใช้ต้นไม้สอยท้ายครัวเรือน ตกลงมีการชี้นำสเตนเลสมาสู่กำเนิดทั้งเป็นเครื่องมือมากมาย ด้วยกันการตั้งกฎเกณฑ์ใช้คืนขัดขวางราวกับสะพัดมากมายล่วงทีเพียงอย่างเดียว เวลากลางวันตรงนี้ฉันจะลงมาพูดคุยกันถึง เครื่องเคราที่อยู่ดิฉันมีเรื่องจำเป็นจะต้องใช้คืนยับยั้งมีอยู่ในที่ความเป็นอยู่ทุกวัน แบบพรรคเครื่องมือหลายอย่าง ที่ชำระคืนท้ายครัวห้ามปรามค่ะ พร้อมกับแน่แท้ว่าร้ายจำเป็นต้องเกี่ยวพันกับสเตนเลส ด้วยเหตุที่หาได้อ้างว่าไว้ในด้านต้น เพราะว่ากระผมจะมาพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับ
เครื่องครัวสเตนเลส เครื่องครัวสเตนเลส
คือ เกรด 304 ซึ่งจะนำมาทำเป็น เครื่องใช้ในครัวเรือนเช่น เตา โต๊ะ และอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารการกินต่างๆ และสเตนเลสเกรด 410, 430 ใช้ทำเครื่องครัวประเภทที่ใช้กันบนโต๊ะอาหาร เช่น มีด ซ่อม ช้อน จาน ชาม ฯลฯ พอพูดคุยมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะมีอาการงงกันบ้างใช่ตัวไหมคะ เกี่ยวกับการเรียกเกรดของสสเตนเลส ซึ่งโปร่งแสงท่านอาจจะเคยได้ยินการเรียกหาเกรดของสเตนเลสไปอีกรูปแบบหนึ่งก็คือ 18/0, 18/8 หรือ 18/10 ซึ่งตัวตัวเลขทั้งสองตัวนี้ คือตัวบอกปริมาณของโครเมียมและนิคเกิลที่เป็นโลหะที่ผสมอยู่ โดยคิดเป็นร้อยละจากส่วนผสมทั้งหมด ดังนี้ค่ะ - โครเมียม 0%, นิคเกิล 0% เรียกกันตักเตือน 18/0 ซึ่งเป็นเกรดที่ใช้ทั่วไป ราคาถูก - โครเมียม 8%, นิคเกิล 18% เรียกว่า 18/8 ถือว่าเป็นเกรดที่มีคุณภาพสูงพอสมควร ราคาก็ย่อมต้องสูงขึ้นกว่าแบบดั้งเดิมด้วยค่ะ - โครเมียม 10%, นิคเกิล 18% เรียกว่า 18/10ยังมีชีวิตอยู่สเตนเลสที่เอามาทำได้เครื่องครัว แล้วได้รับการยอมรับว่ามีคุณลักษณะดีที่สุด โดยเราสามารถมองดูจาก ค่าของนิคเกิลที่ปนอยู่ หากค่ายิ่งสูงก็ยิ่งเป็นสเตนเลสคุณค่าสูง ทนทานต่อการกัดกร่อนเครื่องใช้คลอไรด์ไม่ใช่หรือเกลือแกงเป็นเยี่ยม และไม่เป็นสนิม มีความแวววาวสวยงาม แต่ก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงตามคุณภาพค่ะ เครื่องครัวสเตนเลส
แต่ละชิ้นที่เราจ่ายเงินมา จะมีตัวเลขบอกเอาไว้เพื่อให้แสดงว่า ผลิตมาจากสเตนเลสเกรดไหน ซึ่งถ้าหากผู้ผลิตไม่มีบอก เราก็สามารถทดสอบกันได้ง่าย ค่ะ โดยการใช้แม่เหล็กในการทดสอบ ถ้าหากแม่เหล็กทำได้ดูดติดสเตนเลสชิ้นนั้นได้ ก็แสดงว่าเป็นเกรด 18/0 แต่ถ้าดูดซึมไม่ติดก็แสดงว่าเป็นเกรด 18/10 หรืออาจจะเป็นเกรด 18/8 ก็ได้ การนำสเตนเลสมาเกิดเครื่องครัวที่ใช้กันในครัวเรือน มีข้อดีที่น่าใช้ก็ตรงที่มีความทนทานทาน และมีความต้านทานการกัดกร่อนสูง ไม่มีปฏิกิริยาท่าทางทั้งต่อกรดและด่าง ไม่เกิดการกะเทาะหรือร้าว และแตกหักยับเยิน เนื้อโลหะไม่บางลงจึงไม่บิดเบี้ยวผิดรูปเหมือนกับการใช้โลหะเหล็กธรรมดา และด้วยคุณทรัพย์สมบัติของสเตนเลส ที่มีความทนรับประทานนี่เองค่ะ จึงทำให้ เครื่องครัวสเตนเลส
นั่นเองค่ะ สเตนเลสที่มีการชี้นำมาใช้งานในส่วนต่างๆ ทั้งภาคอุตสาหกรรม งานอื่นๆ และงานภายในครัวเรือนที่มีแยกย่อยให้กำเนิดไป ตามความต้องการของใช้การใช้งานอยู่หลายเกรด และสเตนเลสเกรดที่ใช้สำหรับการผลิต เครื่องครัวสเตนเลส